Học chứng chỉ môi giới bất động sản tại TPHCM

Kỹ năng giao tiếp và thuyết phục là những tố chất không thể thiếu của một người làm môi giới bất động sản. Bên cạnh đó, các kiến thức cơ sở ngành( đầu tư bất động sản, pháp luật liên quan…) đến chuyên môn( quy trình môi giới, giải quyết vấn đề) cũng là cơ sở để đánh giá trình độ của môi giới đó. Nếu bạn đang tìm hiểu các kiến thức bất động sản và đang tìm cho mình một khóa học chứng chỉ môi giới bất động sản tại TPHCM, thì mới bạn tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây.

I. Tìm hiểu về nghề môi giới bất động sản

1. Nhận định thị trường bất động sản hiện nay

Năm 2022 tiếp tục là năm bùng nổ theo đà của thị trường bất động sản. Nhiều dự án hấp dẫn vừa được ra mắt thu hút rất nhiều nhà đầu tư cá nhân lẫn tổ chức. Các chuyên gia nhận định thị trường bất động sản vẫn sẽ tiếp tục hấp dẫn giới đầu tư nhờ vào những tín hiệu tốt từ kinh tế vĩ mô và nhu cầu của người dân vẫn còn nhiều. Bên cạnh đó, chính sách giải ngân gói kích thích kinh tế của Chính Phủ tập trung vào đầu tư công cũng góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản giữ được nhiệt.

2. Nghề môi giới bất động sản.

Khi nhắc tới nghề môi giới bất động sản mọi người thường hay nhầm với việc làm “cò đất” và dần mặc định hai từ này đều chỉ chung một nghề. Tuy nhiên, không một người môi giới bất động sản nào muốn bị mọi người gọi là “cò đất” cả. Để trở thành một chuyên viên môi giới thật sự thì họ phải học tập, trau dồi kiến thức và trải qua kỳ thi sát hạch để có được chứng chỉ hành nghề.

Nghề môi giới bất động sản được xem như là một cầu nối giữa người mua và người bán bất động sản. Các công việc chính của một môi giới bất động sản bao gồm: cung cấp tới khách hàng các thông tin cần thiết về dự án, tìm kiếm các đối tác đáp ứng được điều kiện của khách hàng, đàm phán, ký kết hợp đồng với khách hàng, đại diện ủy quyền để thực hiện các thủ tục mua bán bất động sản. 

Học chứng chỉ môi giới bất động sản tại TPHCM

Môi giới bất động sản là nghề đem lại thu nhập cao một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, môi giới bất động sản cũng là nghề có áp lực cạnh tranh lớn và đào thải khỏi nghề cao. Vậy nên, việc tìm cho mình một nền móng vững chắc để đứng vững trong nghề là điều cần thiết. Để làm được điều đó, điều kiện cần để trở thành một môi giới bất động sản mà bạn cần có đó là một chứng chỉ hành nghề môi giới.

3. Chứng chỉ môi giới bất động sản là gì?

Chứng chỉ môi giới bất động sản là điều kiện đầu tiên bạn cần để trở thành chuyên viên môi giới. Chứng chỉ này là cơ sở để đánh giá năng lực của của một môi giới có đủ các tố chất để làm nghề môi giới hay không. Để có được chứng chỉ này nhân viên môi giới cần phải học và vượt qua bài thi sát hạch của Bộ xây dựng.

Cá nhân được cấp chứng chỉ môi giới khi đáp ứng đủ các điều kiện sau, theo khoản 1 Điều 68 Luật kinh doanh bất động sản năm 2014:

– Đủ năng lực hành vi dân sự;

– Có trình độ học vấn trung học phổ thông trở lên;

– Đã vượt qua bài thi sát hạch về kiến thức môi giới bất động sản.

Chứng chỉ môi giới sẽ hết sau hạn 5 năm kể từ ngày cấp, sau 5 năm cá nhân muốn tiếp tục làm nghề môi giới phải thi sát hạch lại.

II. HODI ACADEMY- Nơi đào tạo học chứng chỉ môi giới bất động sản tại TPHCM uy tín

1. Thông tin về khóa học chứng chỉ môi giới bất động sản của Hodi Academy

Khóa học chứng chỉ môi giới bất động sản tại Hodi Academy sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các kiến thức về thị trường, pháp luật bất động sản, kỹ năng môi giới và quản lý sàn giao dịch bất động sản…, đảm bảo đầy đủ kiến thức cho kỳ thi sát hạch. Khóa học này không chỉ cung cấp những kiến thức khô khan mà bên cạnh đó các diễn giả của Hodi con chia sẻ những kinh nghiệm và câu chuyện thực chiến của mình trên thị trường bất động sản.

Học chứng chỉ môi giới bất động sản tại TPHCM

Khóa học gồm 3 phần:

KIẾN THỨC CƠ SỞ

 • Pháp luật kinh doanh về kinh doanh bất động sản
 • Phòng chống rửa tiền trong đầu tư, kinh doanh BĐS
 • Thị trường bất động sản
 • Đầu tư kinh doanh bất động sản

MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

 • Tổng quan, giới thiệu về dịch vụ môi giới bất động sản
 • Quy trình và kỹ năng môi giới bất động sản
 • Thực hành, viết báo cáo thực tế

QUẢN LÝ VÀ ĐIỀU HÀNH SÀN GIAO DỊCH BĐS

 • Tổ chức và quản lý Sàn giao dịch bất động sản.
 • Quy trình và kỹ năng môi giới bất động sản
 • Tìm hiểu thực tế và viết báo cáo tại sàn giao dịch bất động sản

2. Ai nên tham gia khóa học này?

Khóa học chứng chỉ môi giới bất động sản tại TPHCM của Hodi dành cho nhiều đối tượng khác nhau, những ai đang tìm hiểu về bất động sản và muốn học về kiến thức môi giới đều phù hợp với khóa học này. Nhưng đây sẽ là khóa học không thể thiếu đối với những đối tượng này: 

 • Các cá nhân và chủ dự án tham gia trong lĩnh vực bất động sản
 • Các cá nhân và tổ chức muốn hoạt động trong ngành môi giới, quản lý điều hành sàn giao dịch bất động sản 
 • Các cá nhân và tập thể đáp ứng các điều kiện theo thông tư số 11/2015/TT-BXD ngày 30/12/2015 Bộ Xây Dựng.
 • Các nhà đầu tư cá nhân muốn tự tìm hiểu kiến thức bất động sản

  3. Tại sao nên tham gia khóa học này?

Chứng chỉ hành nghề môi giới là điều kiện bắt buộc để trở thành một chuyên viên môi giới. Nếu các cá nhân hoặc tập thể vi phạm có thể bị phạt tiền lên tới 60 triệu đồng.

Quy định phạt tiền từ 40 đến 60 triệu đồng đối với các hành vi sau, theo Khoản 1, Điều 59 Nghị định 16/2022/NĐ-CP:

 • Kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản độc lập mà không có chứng chỉ hành nghề hoặc chứng chỉ hành nghề hết hạn sử dụng theo quy định.
 • Tẩy xóa, sửa chữa chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản làm sai lệch nội dung chứng chỉ;
 • Cho mượn, cho thuê hoặc thuê, mượn chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản để thực hiện các hoạt động liên quan đến môi giới bất động sản; (Trước đây, tại khoản 1 Điều 58 Nghị định 139/2017/NĐ-CP, chỉ áp dụng mức phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 15 triệu đồng đối với những hành vi vi phạm về kinh doanh dịch vụ bất động sản nêu trên).
 • Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản đồng thời vừa là nhà môi giới vừa là một bên thực hiện hợp đồng trong một giao dịch kinh doanh bất động sản.
  4. Lợi ích khi tham gia khóa học chứng chỉ môi giới bất động sản tại TPHCM

Những nhân viên môi giới bất động sản đều phải cần có bằng cấp và chứng chỉ hành nghề. Bên cạnh đó, nhân viên môi giới phải liên tục trau dồi, bổ sung, cập nhật kiến thức liên lục để cập nhật thông tin thị trường và không bị đào thải khỏi nghề.

Hiện nay, các khóa học về môi giới bất động sản được tổ chức một cách ồ ạt để đáp ứng nhu cầu của nhiều người tham gia lĩnh vực bất động sản, tuy nhiên nhiều trung tâm  chỉ đào tạo qua loa, sơ sài mà không không thực sự chú trọng vào chất lượng khóa học và chất lượng đầu ra của học viên. 

Đến với khóa học chứng chỉ môi giới bất động sản tại TPHCM của Hodi các học viên sẽ được:

– Trang bị các kiến thức nền tảng về pháp luật bất động sản, luật nhà ở, luật đất đai,…

– Phân tích được tình hình thực tế của thị trường Bất động sản

– Nắm được phương pháp và quy trình để đầu tư Bất động sản hiệu quả

– Đào tạo để trở thành nhà môi giới BĐS chuyên nghiệp

– Học cách tổ chức, quản lý và điều hành sàn giao dịch Bất động sản.

– Thiết lập các mối quan hệ với các môi giới khác và nhà đầu tư Bất động sản.

– Trang bị đủ kiến thức để thi sát hạch chứng chỉ hành nghề bất động sản do Sở xây dựng cấp theo đúng quy định của pháp luật.

5. Giá khóa học

So với việc học tập trung tại các trung tâm và cơ sở dạy trực tiếp thì khóa học tại Hodi Academy có giá thấp hơn và được tổ chức online sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí và thời gian đi lại. Hiện tại, khóa học chứng chỉ môi giới bất động sản tại TPHCM ở Hodi Academy có giá ưu đãi cho các học viên mới là 1.950.000 đồng.

6. Hình thức học

Số lượng buổi học: 6 buổi (4 buổi học + 2 buổi ôn tập)

Số lượng buổi thi: 1 buổi

Hình thức học: Online qua zoom

Địa điểm thi: 79A, Hoàng Văn Thụ, Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang

7. Cam kết

HODI ACADEMY cam kết học viên được học lại miễn phí nếu thi không đậu, chỉ đóng tiền hồ sơ thi lại. Bên cạch đó, Hodi Academy sẽ luôn đồng hành cùng các học viên để kịp thời giải đáp các thắc mặt và hỗ trợ trong việc làm thủ tục, hồ sơ thi sát hạch.

8. HODI ACADEMY mang đến cho bạn những giá trị gì?

Giới thiệu về Hodi Academy 

Hodi Academy là trường đào tạo Bất động sản thực chiến đa tầng hàng đầu Việt Nam. Hodi đã kết nối hàng nghìn nhà đầu tư Bất Động Sản trên toàn quốc nhằm nêu cao tinh thần gắn kết và chia sẻ cộng đồng, đem đến những khóa học chất lượng và uy tín.

Hody định hướng phát triển đến hết năm 2027 trở thành công ty đầu tư và dịch vụ bất động sản Top 1 Việt Nam với 30 chi nhánh, 10.000 chuyên viên và có 1.000.000 khách hàng. Sứ mệnh của Hodi Academy là vì một Việt Nam hùng cường, hướng đến giá trị cốt lõi: “ TRUNG – TINH – TÂM – TỐC – TRÍ – TÍN”.

Diễn giả tại Hodi Academy

VŨ VĂN TUẤN ( Mr. Tuấn Tổng)

Mr. Vũ Văn Tuấn hay Mr. Tuấn Tổng, sinh năm 1986 tại Hải Phòng. Anh đã từng có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sales, 6 năm kinh nghiệm Môi giới và Đầu tư Bất động sản và 5 năm ở vị trí lãnh đạo,  điều hành Newskyland – Công ty Bất động sản hàng đầu Việt Nam. Mr. Tuấn Tổng chắc chắn không chỉ đem lại những kiến thức bổ ích mà công đem đến cái nhìn khách quan, độc lập tới các học viên tại Hodi Academy.

Học chứng chỉ môi giới bất động sản tại TPHCM

III. Kết luận

Mong rằng các kiến thức về môi giới bất động sản trong bài viết trên hữu ích với bạn và giúp bạn tìm được khóa học môi giới bất động sản uy tín, chất lượng. 

Bài Viết Liên Quan

'